GIÁO DỤC-Y TẾ
330 người liên quan đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương âm tính lần 1
24/09/2021 09:23:59

Đây là những tiểu thương, lái xe, người dân có ki-ốt bên trong chợ và dọc hai bên khu vực cổng chợ, cán bộ, nhân viên Công ty CP Chợ đầu mối nông sản Hải Dương.

330 người liên quan đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương âm tính lần 1
23/09/2021 12:00:00

Đây là những tiểu thương, lái xe, người dân có ki-ốt bên trong chợ và dọc hai bên khu vực cổng chợ, cán bộ, nhân viên Công ty CP Chợ đầu mối nông sản Hải Dương.

Sau hơn 1 ngày dỡ bỏ chốt kiểm dịch, chợ đầu mối nông sản Hải Dương đã bị phong tỏa tạm thời từ tối 22.9
Liên quan đến trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là chị N.T.B. (sinh năm 1971) bán hàng ăn tại quán Thanh Hải ở thôn Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên (TP Hải Dương), gần chợ đầu mối nông sản Hải Dương, sáng 23.9, ông Nguyễn Xuân Biền, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên cho biết toàn bộ 330 người gồm tiểu thương, lái xe, người dân có ki-ốt bên trong chợ và dọc hai bên khu vực cổng chợ, cán bộ, nhân viên Công ty CP Chợ đầu mối nông sản Hải Dương đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Khoảng 30 ki-ốt dọc hai bên cổng chợ đầu mối nông sản Hải Dương tạm thời phải phong tỏa để phòng chống dịch
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Gia Xuyên đang tiếp tục sàng lọc, truy vết các trường hợp F2; đồng thời rà soát, lập danh sách tất cả nhân khẩu của các gia đình dọc hai bên quốc lộ 37 từ cây xăng Tân Bình (thuộc thị trấn Gia Lộc) đến qua cổng chợ đầu mối nông sản Hải Dương và từ cầu Quán Nghiên (gần cây xăng Tân Bình) rẽ vào Bệnh viện Tâm thần Hải Dương 100 m để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo chỉ đạo của TP Hải Dương.

An ninh tại khu vực chợ đầu mối nông sản Hải Dương được thắt chặt
Sau khi nhận được thông tin có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, xã Gia Xuyên đã huy động cả hệ thống chính trị phối hợp các lực lượng chức năng của thành phố và huyện Gia Lộc triển khai phong tỏa gia đình bà B., cây xăng Tân Bình (cạnh quán bà B.), tạm thời phong tỏa và lập chốt kiểm soát tại chợ đầu mối nông sản Hải Dương, các hộ có ki-ốt bán hàng ở hai bên cổng chợ. Tổ chức truy vết những người tiếp xúc gần, phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan...

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp F2
Đến 9 giờ 30 ngày 23.9, lực lượng chức năng đã truy hết được 7 F1 liên quan đến trường hợp dương tính này, tất cả đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Đại học Hải Dương. Lực lượng chức năng cũng đang tiếp tục truy vết các trường hợp F2.

Phun khử khuẩn phía trong chợ đầu mối nông sản Hải Dương
Trong chợ vẫn còn khoảng 20 lái xe, chủ hàng là người tỉnh ngoài. Họ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Trong chợ đầu mối nông sản Hải Dương còn tồn khoảng 200 tấn dưa hấu, củ đậu
Cây xăng Tân Bình thuộc thị trấn Gia Lộc cũng bị phong tỏa do nằm ngay cạnh quán Thanh Hải
Quán bán đồ ăn sáng và cũng là nơi chị N.T.B. đang ở đã bị phong tỏa
Lãnh đạo Công ty CP Chợ đầu mối nông sản Hải Dương cho biết trong chợ hiện còn 20 chủ ki-ốt kinh doanh dưa hấu, củ đậu với lượng hàng tồn khoảng 200 tấn và 20 lái xe, chủ hàng là người tỉnh ngoài.

Những người này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 nhưng hiện vẫn phải tạm thời ở trong chợ, không được di chuyển ra ngoài. Công ty đang đợi chỉ đạo tiếp theo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố. Nếu tình hình dịch được kiểm soát, có thể chiều cùng ngày 200 tấn nông sản bị tồn sẽ được vận chuyển đi tiêu thụ ở nơi khác.

Như vậy, sau hơn 40 ngày "sạch" dịch Covid-19, Hải Dương lại phát hiện ca dương tính trong cộng đồng.
TIẾN MẠNH
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1498
Trước & đúng hạn: 1498
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/09/2022 02:06:47)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TÂN DÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Cao Văn Hậu - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Phường Tân Dân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0375693838

Email: caohau1974@gmail.com

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 2
Tất cả: 9,918