THÔNG BÁO
BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 phường Tân Dân
11/10/2021 02:35:08

Bài tuyên truyền dịch bệnh Covid -19 Kính thưa toàn thể nhân dân!

BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 phường Tân Dân

THÔNG BÁO

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn thị xã Kinh Môn, cụ thể tại xã Minh Hòa đã xuất hiện 07 ca bệnh F0, nguồn lây từ các công dân đi về từ các tỉnh phía Nam, trong quá trình cách ly tại nhà theo quy định đã không chấp hành nghiêm biện pháp cách ly phòng chống dịch và đã tiếp xúc với gia đình, người thân . Tại Tân Dân đã có 01 ca F1 liên quan dến F0 ( làm y tế tại xã Minh Hòa), và đã 17 ca F2 trong đó liên quan đến công dân làm y tế Minh Hòa 10 F2; liên quan đến công ty Vietory 04 F2; liên quan công ty May phai 02 F2; liên quan đến xe cấp cứu 115 – Hải Dương 01 F2 ( cụ thể khu Thượng Chiểu 15 F2 gồm Quyết tiến 09 ; Bình Minh 03; Hồng phong 03; Khu Kim Đồng 01, khu Thượng trà 01) đang được theo dõi, quản lý, cách ly tại gia đình; Để đảm bảo dịch bệnh không lây lan trên địa bàn phường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 phường Tân Dân . Yêu cầu:

      1.Các trường hợp đã có quyết định cách ly tại gia đình chấp hành nghiêm mọi biện pháp cách ly theo quy định; chấp hành đúng cam kết đã ký; trường hợp cách ly phải cách ly riêng biệt không tiếp xúc với gia đình, người thân đến khi có quyết định hết thời hạn cách ly.

2. Yêu cầu các đoàn thể, các khu dân cư và Tổ Covid cộng đồng và toàn thể nhân dân trong toàn phường hàng ngày theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly F2 đang được theo dõi, quản lý tại Phường, người từ tỉnh ngoài đến địa bàn UBND phường lao động, thâm thân hoặc người địa phương đi từ tỉnh ngoài về; những người ho, sốt trong cộng đồng phải khai báo với Trạm y tế Phường, để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch.

3.Đề nghị mọi người dân phối hợp cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ các trường hợp đang cách ly tại nhà , nếu thấy những trường hợp cách ly đi ra ngoài đề nghị báo ngay về Ban chỉ đạo phòng chống dịch hoặc đồng chí Trưởng công an phường để có biện pháp xử lý theo quy định và phát hiện các trường hợp người dân của phường đi từ tỉnh khác về, người dân từ tỉnh khác vào địa phương nhất là người dân về từ vùng dịch không khai báo y tế.

4. Các hộ bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 – 10 giờ sáng hàng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về, giữ khoảng cách tối thiểu 01m giữa người với người đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

5. Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới: tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các vùng đang có dịch, vùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng chính phủ.

6. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc. Người dân phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế.

Chủ động liên hệ với trạm y tế phường để khai báo khi tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm ( F0, F1); có biểu hiện ho, sốt; đi từ vùng dịch về, đi từ tỉnh khác về địa phương qua số điện thoại 0969.319.159 bà Mạc Thúy Nga – Trạm trưởng trạm y tế phường.

Mỗi cá nhân thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ sẽ góp phần rất lớn cho đất nước. Toàn dân phường Tân Dân cùng chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid19, vì cuộc sống ngày mai được bình yên

(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1077
Trước & đúng hạn: 1077
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:16/08/2022 22:16:09)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TÂN DÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Cao Văn Hậu - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Phường Tân Dân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0375693838

Email: caohau1974@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0