AN NINH-QUỐC PHÒNG
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ, SỬ DỤNG PHÁO TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG TÂN DÂN
06/01/2022 02:45:58

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ, SỬ DỤNG PHÁO TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG TÂN DÂN

BÀI TUYÊN TRUYỀN

VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ, SỬ DỤNG PHÁO TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG TÂN DÂN

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Nghị định số 137/2020/NĐ-CP, ngày 11/12/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực thi hành từ ngày 11/01/2021 quy định:

- Pháo nổ là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp khi có tác động xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện gây ra tiếng nổ hoặc gây ra tiếng rít, tiếng nổ và hiệu ứng màu sắc trong không gian.

- Pháo hoa nổ: là loại pháo chứa thuốc pháo nổ, thuốc phóng, thuốc pháo hoa, khi sử dụng gây ra tiếng rít, tiếng nổ và hiệu ứng màu sắc trong không gian.

- Pháo hoa là sản phẩm được sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt hóa hoặc điện tạo ra các phản ứng âm thanh, màu sắc, ánh sáng trong không gian, không gây ra tiếng nổ.

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 137/2020/NĐ-CP:

- Cơ quan, tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng pháo hoa trong các trường hợp: Lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỉ niệm và trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật. - - Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng pháo hoa chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa. Do vậy nghiêm cấm người dân nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hoặc chiếm đoạt pháo nổ..

Hiện nay, Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21 thuộc Bộ Quốc phòng đã công bố danh sách 14 cửa hàng chính thức được kinh doanh sản phẩm pháo hoa ở các tỉnh, thành phố: Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng, Vĩnh Long....

Tuy nhiên, hiện nay do nhận thức chưa đầy đủ, vẫn còn tình trạng thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội, tìm kiếm các video hướng dẫn cách làm pháo tựchế, mua các nguyên liệu để làm pháo tự chế và sử dụng dẫn đến vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của bản thân cũng như người khác, mất ANTT trên địa bàn.

Điển hình như:

Hồi 17 g00, ngày 26/12/2021, Công an phường Tân Dântrong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện 1 số học sinh đang có hành vi đốt pháo nổ tại khu vực sân bóng thuộc Khu Thượng Chiểu, Tân Dân, Kinh Môn. Các cháu đều khai do xem mạng xã hội đã tự mua hóa chất về để tự tạo pháo nổ. Công an phường đã lập hồ sơ xử lý.

Đối với các trường hợp người dân tự giác giao nộp vũ khi, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi guy hiểm và pháo các loại thì sẽ không bị xử lý vi phạm.

Công an phường Tân Dân thông báo địa điểm tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và pháo tại: trụ sở Công an phường Tân Dân, địa chỉ: Khu Thượng Chiểu, Tân Dân, Kinh Môn, Hải Dương.

(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1498
Trước & đúng hạn: 1498
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/09/2022 03:03:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TÂN DÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Cao Văn Hậu - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Phường Tân Dân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0375693838

Email: caohau1974@gmail.com

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 2
Tất cả: 9,918