GIÁO DỤC-Y TẾ
Minh Hòa quyết liệt dập dịch
12/10/2021 03:17:43

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị xã Kinh Môn nói chung, xã Minh Hòa nói riêng đã chủ động các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất phát sinh các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã.

Minh Hòa quyết liệt dập dịch
11/10/2021 12:00:00

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị xã Kinh Môn nói chung, xã Minh Hòa nói riêng đã chủ động các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất phát sinh các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Nội sáng 10.10
Kiểm soát chặt người ra vào

Ngay sau khi xuất hiện 3 ca mắc Covid-19 (ngày 8.10), Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Minh Hòa đã phong tỏa tạm thời 4khu vực gồm 3 khu có ca mắc là xóm 2, xóm 3 (thôn Nội), xóm 9 (thôn Ngoại) và xóm Bãi Giá.

Trên 2.000 học sinh của xã cũng được cho tạm nghỉ học. Xã dừng hoạt động các quán bán hàng ăn. Cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, hiệu thuốc hoạt động dưới sự giám sát của BCĐ.

Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn phối hợp Trạm Y tế xã Minh Hòa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 569 trường hợp liên quan. Trong số các mẫu này tiếp tục phát hiện 2 trường hợp dương tính.
Từ 0 giờ ngày 9.10, thị xã thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ thôn Nội, một phần khu vực Bãi Giá và xóm 9. Những khu vực không bị cách ly y tế thì áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Cũng trong ngày 9.10, UBND thị xã Kinh Môn thành lập chốt kiểm dịch tại khu vực cầu Mo để kiểm soát người và phương tiện ra vào xã nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan...

Đến chiều 10.10, xã đã lấy mẫu cho trên 4.000 người buôn bán khu vực chợ Quán Đông, người kinh doanh mặt hàng thiết yếu, lao động đi làm trên tàu từ tỉnh khác về, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch, người dân khu phong tỏa thuộc thôn Nội.

Xác định nguồn lây bệnh từ những người lái tàu ở Long An về địa phương, UBND xã Minh Hòa đã rà soát, thống kê được 226 lao động đi tàu.

Đối với những người đi từ vùng dịch về (các tỉnh phía Nam) yêu cầu cách ly tập trung; những người đi tàu ở các tỉnh khác yêu cầu khai báo y tế và cách ly tại nhà. Công nhân làm việc trong các doanh nghiệp tạm nghỉ ở nhà để bảo đảm phòng dịch...
Kiểm soát người ra vào xã Minh Hòa tại chốt cầu Mo

Bảo đảm cuộc sống người dân

Hiện nay, người dân đang tập trung thu hoạch lúa mùa và trồng cây vụ đông. Để nhân dân yên tâm cách ly, xã Minh Hòa sẽ huy động hội viên, đoàn viên các đoàn thể ở thôn Ngoại, thôn Tư Đa, các tình nguyện viên hỗ trợ bà con thu hoạch. Thóc được thu hoạch để ở chốt kiểm soát và người dân sẽ đến đó mang về. Đối với diện tích rau vụ đông, xã cũng bố trí lực lượng ở ngoài khu vực phong tỏa trồng giúp người dân để kịp thời vụ.

Trong số các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh có 19 cháu nhỏ 2 tuổi. BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Minh Hòa đã để các cháu được cách ly ngay tại điểm Trường Mầm non thôn Nội và bố trí mỗi cháu có 1 người lớn đi cùng chăm sóc. UBND xã tổ chức nấu ăn và chia thành từng suất gửi vào cho người cách ly. Hiện tâm lý, sức khỏe các cháu và người thân đi chăm sóc khá ổn định.

Với những người trong khu vực phong tỏa, trước mắt người dân tự chủ động nguồn thực phẩm bằng việc nhờ người thân mua và gửi giúp vào. Xã cũng đã thành lập "Tổ hậu cần" phục vụ các nhu yếu phẩm cần thiết cho các chốt trực, các khu phong tỏa; "Tổ y tế lưu động" trong khu phong tỏa để đáp ứng các nhu cầu của người dân.

Xã Minh Hòa tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch; phát huy vai trò các tổ "Covid cộng đồng" trong kiểm soát người ngoài vào địa phương và người địa phương trở về để thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định...
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 88
Trước & đúng hạn: 88
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:08/02/2023 17:48:14)
Bốn bài hát hay nhất về Hải Dương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TÂN DÂN  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Ông Cao Văn Hậu - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: Phường Tân Dân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0375693838

Email: caohau1974@gmail.com

 
Đang truy cập: 4
Hôm nay: 10
Tất cả: 13,294